vào những ngày đầu tháng 4/2010, xưởng đúc khuôn mẫu của công ty cổ phần ôtô xuân kiên (vinaxuki) tại phổ yên - thái nguyên đã chính thức đi vào hoạt động với công suất đúc lên tới 350.000 tấn sản phẩm/ năm. " name=description>
 

Xe Tai Hyundai - Xe Tai Veam - Phu Tung Oto

  Trang chủ English Giỏ hàng  
Danh mục sản phẩm
Cẩu thủy lực
Xe thang nâng
Xe tải gắn cẩu
Xe chuyên dụng khác
Xe tải
Xe ô tô con
Xưởng Dịch Vụ
Xưởng xe con
Xưởng xe tải
Xưởng đóng thùng
Phụ Tùng Ô Tô
Đồ chơi, phụ kiện xe
Phụ tùng ô tô các loại
Liên kết website
+ Capital Auto
Số người truy cập
4957766
Số người online
 
Giấc mơ về chiếc ô tô việt sắp thành hiện thực
Vào những ngày đầu tháng 4/2010, Xưởng đúc khuôn mẫu của Công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) tại Phổ Yên - Thái Nguyên đã chính thức đi vào hoạt động với công suất đúc lên tới 350.000 tấn sản phẩm/ năm.


Xưởng đúc khuôn mẫu này ra đời sẽ góp phần quan trọng giúp Vinaxuki tạo ra khung vỏ ôtô hoàn chỉnh từ thép tấm, giúp ngành công nghiệp ôtô Việt Nam thoát khỏi tiếng lắp ráp giản đơn với 4 khâu cơ bản là hàn, sơn, lắp ráp và kiểm định.

Với việc đưa xưởng đúc khuôn mẫu đi vào hoạt động, thì Vinaxuki không chỉ làm ra các khuôn mẫu dập khung vỏ xe tải mà ngay cả các mẫu xe du lịch cũng sẽ được thực hiện tại đây, biến giấc mơ về chiếc xe ôtô Việt Nam dần trở thành hiện thực.

Song song với việc đầu tư vào xưởng đúc khuôn mẫu cho xe ôtô, ngay từ giữa năm 2009 Vinaxuki cũng đã có một bước đi quan trọng để hướng tới sản xuất chiếc ôtô du lịch của Việt Nam, đó là triển khai thực hiện hợp đồng mua thiết kế và chuyển giao công nghệ chế tạo ô tô bao gồm cả việc giám sát sản xuất tại Vinaxuki với Công ty Nagara (Nhật Bản).

Đây là dự án được đầu tư với công nghệ cao để sản xuất xe con theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản. Vinaxuki đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng đầu tư các thiết bị, máy móc, nhà xưởng để đáp ứng các yêu cầu của phía đối tác nhằm triển khai có hiệu quả việc chuyển giao công nghệ sản xuất từ phía Nhật Bản.

Tại nhà máy ôtô chính của Vinaxuki ở Mê Linh - Hà Nội hàng loạt các thiết bị cơ khí chính xác điều khiển hoàn toàn bằng kỹ thuật số PLC như máy trung tâm gia công 5 chiều chuyển động có thể kết nối dữ liệu trực tiếp với các chuyên gia tại Nhật Bản; máy dập song động điều khiển kỹ thuật số PLC; máy đo 7 chiều loại lớn phục vụ kiểm tra khi chế tạo và thiết kế do hãng Faro (Mỹ) sản xuất; Robot điều khiển cắt Laser, robot tự động hóa trong khâu hàn và dập của hãng ABB (Thụy Sỹ), máy cắt tự động… đã được lắp đặt để phục vụ cho sản xuất ôtô.

Trung tâm thiết kế ôtô đã đi vào hoạt động với nhiều thiết bị hiện đại. Tại trung tâm này luôn có 7 chuyên gia thiết kế của Nhật Bản trực tiếp làm việc để tạo ra các mẫu xe, bên cạnh đó là đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế xe cho các kỹ sư, kỹ thuật viên của Vinaxuki. 2 mẫu xe du lịch, một mẫu 7 chỗ và 1 mẫu 5 chỗ cũng đã được thiết kế xong trên mô hình nhựa có kích cỡ bằng 1/3 so với mẫu xe thật với chi phí mỗi mẫu hơn 10 tỷ đồng.

Một máy quét hiện đại đang quét toàn bộ thân vỏ xe, truyền dữ liệu cho các chuyên gia thiết kế để tạo ra khuôn mẫu hoạt động liên tục trên 2 mẫu xe kể trên. Những dữ liệu từ máy quét này sẽ giúp các chuyên gia Nhật Bản tạo dựng nên các khuôn mẫu chính xác trên máy tính. Từ đó sẽ truyền cho máy tạo khuôn mẫu xe trên chất liệu xốp, rồi từ khuôn mẫu trên chất liệu xốp sẽ được mang lên Phổ Yên ra tạo khuôn đúc và đúc ra các khuôn mẫu bằng hợp kim. Sau đó các khuôn mẫu hợp kim được đưa về nhà máy tại Mê Linh chỉnh sửa trên hệ thống máy mài, gọt, rũa điều khiển PLC và sẽ trở thành những bộ khuôn mẫu xe ôtô các loại.Mỗi 1 bộ khuôn mẫu ôtô nếu phải nhập khẩu rẻ cũng phải mất 15 triệu USD, có những bộ khuôn đắt tiền lên tới 30 triệu USD. Thời gian để tạo ra các khuôn mẫu này cũng phải mất cả năm trời, nay tất cả đều có thể được làm ra tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, trong sản xuất ô tô yêu cầu quan trọng nhất đối với nhà sản xuất là phải đầu tư dây chuyền làm khuôn và dây chuyền dập thân vỏ xe. Đến nay các dây chuyền này đã được Vinaxuki hoàn tất và đi vào hoạt động. Như vậy việc sản xuất ôtô tại Vinaxuki sẽ bắt đầu từ khâu thiết kế những mẫu xe riêng, làm ra khuôn mẫu, dập ra các chi tiết khung, vỏ, gầm xe, rồi hàn và sơn để tạo nên vỏ, thân xe hoàn chỉnh đối với cả xe tải lẫn xe du lịch. Nói cách khác, đến nay nhiều chi tiết ô tô rất phức tạp Vinaxuki đã có thể đảm nhận được. Theo tính toán với việc tự thiết kế và sản xuất ra khung vỏ xe, gầm xe cùng nhiều linh kiện khác, tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất ôtô của Vinaxuki đã đạt mức 50%.


Hiện các linh kiện còn phải đi nhập sẽ là động cơ, hộp số, hệ thống truyền động và các trang thiết bị nội thất mà Việt Nam chưa sản xuất được. Nhưng dây chuyền sản xuất động cơ ôtô cũng chuẩn bị được Vinaxuki đầu tư, ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng giám đốc Vinaxuki cho biết đến năm 2013 sẽ có động cơ ôtô do Vinaxuki tự sản xuất. "Vinaxuki sẽ hợp tác với không chỉ 1 công ty Nhật Bản mà còn với nhiều công ty Nhật Bản khác để sản xuất ra các linh kiện, phụ tùng và ô tô theo công nghệ Nhật Bản mang nhãn hiệu Vinaxuki và nâng tỷ lệ nội địa hóa trên các mẫu ôtô của Vinaxuki lên trên 70%", ông Huyên nói.

Như vậy có thể nói, Vinaxuki đã bắt đầu tiến vào những khâu quan trọng và phức tạp nhất trong sản xuất ôtô, đòi hỏi những hàm lượng công nghệ cao, không còn là lắp ráp giản đơn nữa.

Để có được những thành quả này hoàn toàn dựa vào nỗ lực của DN. Ông Bùi Ngọc Huyên cho biết, cho đến nay chúng tôi chưa nhận được sự hỗ trợ cụ thể nào từ phía Nhà nước như giảm thuế hay bán mỗi chiếc xe tải cho một số đối tượng sẽ được hỗ trợ 9 triệu đồng. Vốn vay để phát triển công nghiệp ôtô phải chịu lãi suất thị trường, trong khi với nhiều nước chẳng hạn như Trung Quốc chỉ ở mức 5%/năm. Nếu sản xuất ôtô tại Việt Nam được ưu ái như ngành công nghiệp tàu thủy thì có lẽ chiếc xe du lịch Việt Nam đã ra đời từ 5 năm trước rồi. Trên thế giới, trong lĩnh vực cơ khí thì công nghiệp đóng tàu chỉ được coi là ngành có công nghệ trung bình còn công nghệ cao phải là sản xuất ôtô du lịch. Trong khi ở Việt Nam đóng tàu thì được ưu ái lớn, ngược lại ôtô thì không.

Dự kiến cuối năm 2010 mẫu xe du lịch 5 chỗ động cơ do hãng Mitsubishi sản xuất tại Trung Quốc, dung tích dưới 2.0L mang thương hiệu Vinaxuki, tỷ lệ nội địa hóa khoảng 50 % sẽ được xuất xưởng và có mặt trên thị trường ôtô Việt Nam. Mẫu xe 7 chỗ có dung tích xi lanh 2.5L dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối năm 2011. Những mẫu xe này ra đời, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu sang Myanmar...Đây là những mẫu xe giá rẻ và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Theo ông Huyên, người Việt Nam vốn ưa chuộng sản phẩm ôtô nước ngoài vì vậy việc cho ra đời những mẫu xe du klịch mang thương hiệu Vinaxuki sẽ gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, nhưng tôi tin tưởng tin với chất lượng đảm bảo và trong khoảng thời gian 5 năm thử thách các mẫu xe này sẽ được người tiêu dùng trong nước chấp nhận.

Việc cho ra đời chiếc xe ôtô thương hiệu Việt Nam phần nào sẽ thỏa mãn ước mơ cháy bỏng từ bao lâu nay của những người say mê công nghiệp ôtô.


   Các tin khác 
  Những 'tân binh' sẽ khuấy động 2014 (01/01/0001)
  Kia tung ảnh Forte thế hệ mới (01/01/0001)
  Bí ẩn quy trình sản xuất Lexus LFA (phần cuối) (01/01/0001)
  Bộ sưu tập siêu xe Bentley lạ mắt ở Trung Quốc (01/01/0001)
  Nissan Việt Nam ra mắt mẫu xe thời trang Juke (01/01/0001)
  Bugatti Veyron Grand Sport bản 'độc' (01/01/0001)
  Lời khuyên cho tài xế lái xe trong mưa (01/01/0001)
  Kia Forte thế hệ mới lộ ảnh trên phố (01/01/0001)
  Những hình ảnh đầu tiên của Mazda6 thế hệ mới (01/01/0001)
  Ford F-150 SVT Raptor độ của Reiger (01/01/0001)
 
Tìm kiếm
  
Đăng nhập
Email:
Mật khẩu:
   
Đăng ký - Quên mật khẩu
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn online
Tư vấn 2
Tư vấn bán hàng:
0912.39.18.39
Tư vấn dịch vụ:
0943.26.85.58
Tư vấn phụ tùng
0983.62.12.89
Tin tức
    Cẩu Unic loại 6 tấn
    Cẩu Unic loại 5 tấn
    Cẩu Unic loại 2 tấn
    Cẩu Unic 3T
    Lịch sử hãng xe Donghae
    Bảo hành - bảo trì
    Tư vấn bảo hiểm
    Tư vấn tài chính
    Lịch sử
    Giới thiệu
    DHS 433L (6,2m)
    Nguyên nhân động cơ giật cục khi tăng tốc
    XE TẢI 870KG
    XE TẢI 650KG
    bán xe
    Hennessey Venom GT có giá 1,3 triệu USD
    Kinh nghiệm lái xe 'về làng'
    Siêu xe Ferrari 599 GTB duy nhất tại Việt Nam gặp nạn
    Mercedes thắng lớn tại Trung Quốc
    Người đẹp Hyundai Veloster
    Tránh giữ phanh khi lái xe qua ổ gà
    Dàn xe tại lễ cưới hoàng gia Anh
    Hyundai và cơ hội vượt qua các đối thủ Nhật Bản
    Honda CR-V 2012 sẽ xuất hiện vào cuối năm
    Hố tử thần 'nuốt' trọn chiếc xe tải tại Bắc Kinh
    'Mũi tên đen' Mercedes SLR 722 mã lực
    Cỗ máy đường đua Triump Daytona 675R 2011
    Honda Civic 2.0 2008 hay Escape 2010?
    Người đẹp tạo dáng bên Chevrolet
    Kia Soul 2012 sẽ xuất hiện tại New York Motor Show
    Porsche Cayenne 958 độ tại Đức
    Siêu xe ở triển lãm Monaco 2011
    Toyota Việt Nam triệu hồi gần 66.000 xe
    'Trang điểm' Honda CBR150R 2011
    'Ngắm' Honda Super Cub 110 đời mới
    Kiều nữ Hàn Quốc khoe dáng bên xe sang
    Người đẹp Yamaha Super Ténéré
    Những câu hỏi cần đặt ra khi mua xe cũ (Phần 1)
    Còi xe hơi - bấm thế nào là đủ
    Lộ diện Honda Civic thế hệ mới tại châu Âu
    Siêu xe Aston Martin One-77
    Mercedes-Benz trình làng A class thế hệ thứ ba
    Superbike Ducati 848 trên phố Việt Nam
    Ford Focus RS phiên bản Black Racing
    Vinaxuki phấn đấu xuất khẩu ô tô từ 2012
    Vinaxuki: Thương hiệu ô tô của người Việt
    Giấc mơ về chiếc ô tô việt sắp thành hiện thực
     Vinaxuki tung ra thị trường 11 mẫu xe mới
    Vinaxuki tung ra thị trường 4 loại xe tải mới
    Vinaxuki: Giới thiệu nhiều dòng xe
    Vinaxuki với hoạt động phát triển công nghiệp phụ trợ ô tô
    Vinaxuki với những bước đi táo bạo
    Vinaxuki: Chào hàng dòng tải nhẹ Jinbei
    Vinaxuki: Sẽ bán xe du lịch vào năm 2009!
    Ôtô Xuân Kiên Vinaxuki cổ phần hóa trong quý 1/2008
    Giới thiệu
    DHS 433 S (6,2m)
    VINAXUKI - 990T
    DHS 870 (9m)
    DHS 988 (9,2m)
    DHS 950L (10m)
    DHS 1200L (12m)
    DHS 15AP (14m)
    DH WONDER 21 (14m)
    DHS 2000 (14,5m)
    DHT 160AS (15,5m)
    DHS 1800 (17m)
    DHS 21 AP (20m)
    DHS 250AP (23.5m)
    DHS 280AP (27.5 m)
Quảng cáo
 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tư vấn | Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ

Copyright @ 2008 Viet Trung - Công ty cổ phần thiết bị Việt Trung. All right reserved
Trụ sở chính: Km 8 đường 1A, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
VPGD: Km 12, Quốc lộ 1A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 04.36422938 - Fax: 04.36422871 - Email: vte@viettrungauto.com
ab